
Cuộc “đổ bộ” của DAC R2R giá dễ tiếp cận
Trong nhiều năm, DAC sử dụng kiến trúc R2R (resistor ladder) thường gắn liền với các thiết bị cao cấp, giá từ vài chục triệu đồng trở lên. Điều này khiến người chơi phổ thông gần như “đứng ngoài cuộc chơi”.
Tuy nhiên, sự xuất hiện của Gustard Audalytic DR70 đang làm thay đổi hoàn toàn cục diện. Với mức giá chỉ khoảng hơn 10 triệu đồng tại thị trường Việt Nam , sản phẩm này được xem là một trong những DAC R2R “dễ tiếp cận nhất” hiện nay.
Không chỉ là vấn đề giá, DR70 còn cho thấy một bước tiến quan trọng: Đưa chất âm analog tự nhiên của R2R đến gần hơn với người dùng phổ thông.
Không chỉ là DAC: Xu hướng all-in-one lên ngôi
Một điểm khiến DR70 nổi bật trong loạt sản phẩm cùng tầm giá là khả năng “all-in-one”. Thiết bị không chỉ đơn thuần là DAC mà còn tích hợp network streamer, hỗ trợ hàng loạt giao thức:
- Roon Ready / Roon Bridge
- AirPlay
- Spotify Connect
- UPnP / DLNA / HQPlayer
Điều này mang lại lợi ích cực lớn:
- Không cần mua thêm streamer riêng
- Giảm dây dẫn, tối giản hệ thống
- Trải nghiệm nghe nhạc hiện đại, tiện lợi
Trong bối cảnh người dùng ngày càng ưu tiên sự tiện lợi, DR70 đã đi đúng hướng khi kết hợp chất âm hi-end + trải nghiệm hiện đại trong cùng một thiết bị.

Chất âm: yếu tố tạo nên “cơn sốt”
Nếu chỉ dừng ở tính năng, DR70 chưa đủ để tạo nên sức hút lớn. Điểm khiến sản phẩm này thực sự gây chú ý nằm ở chất âm đặc trưng của R2R. Trải nghiệm nghe thực tế:
- Trung âm dày, ấm, giàu cảm xúc
- Dải cao mượt, không chói gắt
- Bass chắc, có kiểm soát
- Âm trường rộng, có chiều sâu
Chất âm này thường được mô tả là:
- “Analog-like” – gần với âm thanh đĩa than
- “Musical” – thiên về cảm xúc, dễ nghe lâu
Điều này đặc biệt phù hợp với:
- Nhạc vocal
- Jazz
- Acoustic
- Bolero
Ngược lại, nếu bạn thích kiểu âm thanh cực kỳ phân tích, thiên về kỹ thuật, DR70 có thể không phải lựa chọn tối ưu.
Góc nhìn cộng đồng: đáng tiền hay chỉ là hiệu ứng?
Theo nhiều đánh giá từ cộng đồng audiophile, DR70 được xem là một trong những DAC đáng giá nhất trong tầm giá hiện nay.

Ưu điểm nổi bật:
- Chất âm R2R hiếm có trong phân khúc
- Tích hợp streamer tiện lợi
- Hỗ trợ nhiều định dạng nhạc số
- Giá thành cạnh tranh
Một số hạn chế:
Không thiên về chất âm cực kỳ chi tiết, chính xác. Nhưng dù vậy, với những gì mang lại, DR70 vẫn được đánh giá là “overperform” – tức là hiệu năng vượt xa mức giá.
Gustard Audalytic DR70 R2R Streaming Desktop DAC không chỉ là một sản phẩm mới, mà còn là đại diện tiêu biểu cho xu hướng audio hiện đại: đơn giản hơn, tiện lợi hơn nhưng vẫn giữ được chất âm giàu cảm xúc.
Hiện sản phẩm này đang được bán và phân phối chính hãng tại HD Audio. Nếu quý khách có nhu cầu cần tư vấn kỹ hơn về sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.