DENAFRIPS IRIS 12th-1

Mã SP: DENAFRIPS IRIS (Còn hàng)

Thương hiệu: DENAFRIPS

Giá niêm yết: 13.900.000 đ

Giá: 12.510.000 đ

Màu sắc:

Mô tả:

Sau 3 năm phát triển, Denafrips đã cho ra mắt và giới thiệu DDC Denafrips Iris. Đây là bộ chuyển đổi kỹ thuật số sang kỹ thuật số hàng đầu, sử dụng xử lý FPGA DSP độc quyền, Bộ đệm FIFO & Reclocking và Giải pháp giao diện âm thanh USB thông qua MCU dựa trên AMR nâng cao STM32F466 để làm sạch tín hiệu kỹ thuật số và giảm nhiễu và nhiễu.

 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Sau 3 năm phát triển, Denafrips đã cho ra mắt và giới thiệu DDC Denafrips Iris. Đây là bộ chuyển đổi kỹ thuật số sang kỹ thuật số hàng đầu, sử dụng xử lý  FPGA DSP độc quyền, Bộ đệm FIFO & Reclocking và Giải pháp giao diện âm thanh USB thông qua MCU dựa trên AMR nâng cao STM32F466 để làm sạch tín hiệu kỹ thuật số và giảm nhiễu và nhiễu.

HDAUDIO – Đại lý phân phối các sản phẩm chính hãng của DENAFRIPS tại Việt Nam cùng với sự hợp tác đến từ Vinshine Audio - Singapore. Tất cả các sản phẩm của DENAFRIPS bao gồm: DAC, DDC, Clock, Power Amplifier , Preamp, Headphone Amplifier, Loudspeakers.

 • Thủ tục mua hàng đơn giản, không phải chờ đợi. 
 • Bảo hành 01 năm tại Việt Nam, thay vì phải gửi đi nước ngoài bảo hành. 
 • Hỗ trợ trực tiếp 24/24 trong quá trình sử dụng.

DDC IRIS là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản DDC là bộ chuyển đổi kỹ thuật số sang kỹ thuật số, hoặc bạn có thể coi nó như một “bộ lọc hoặc bộ lọc” cho tín hiệu kỹ thuật số. Thiết bị gửi đầu ra “đã được làm sạch” đến DAC của bạn. Về lý thuyết, tín hiệu nguồn mới với jitter và nhiễu thấp hơn sẽ cải thiện âm thanh của DAC bằng cách loại bỏ nhiễu giả và tạp âm khỏi tín hiệu nguồn có thể cản trở quá trình chuyển đổi chính xác tín hiệu sang analog của DAC. 

Mục đích của DDC IRIS là loại bỏ nhiễu và rung pha khỏi tín hiệu âm thanh USB. Đồng thời, gửi các bit mới được lọc và đồng hồ lại thông qua I2S của nó qua HDMI (Tiêu chuẩn LVDS) hoặc RJ45 (Tiêu chuẩn LVCMOS), S/PDIF ( Coax và Toslink), và đầu ra AES/EBU.

IRIS cũng bao gồm các đầu vào BNC kép (45,1548MHz và 49,152Mhz) để sử dụng với DAC TERMINATOR-PLUS của Denafrips. IRIS hỗ trợ độ phân giải PCM lên đến 24-bit/768kHz và cung cấp khả năng xử lý DSD gốc lên đến DSD1024.

Thiết kế của DDC IRIS

DDC Denafrips IRIS có thiết kế chắc chắn nhỏ gọn với kích thước chỉ 220W x 250D x 44 Hmm và 3.5kg.

Mặt trước thiết bị có nhiều đèn LED riêng biệt để biểu thị tần số lấy mẫu của tệp bạn đang phát và chỉ có duy nhất 1 nút bấm có chức năng bật/ tắt đồng hồ từ, không có nút bật/ tắt nguồn. Việc sử dụng đồng hồ Femto bù nhiệt độ TCXO của Denafrips cho thấy mong muốn của họ là luôn bật nguồn thiết bị. Do vậy, để có hiệu suất tốt nhất, họ muốn đồng hồ FEMTO đạt đến nhiệt độ hoạt động được thiết kế và duy trì ở nhiệt độ đó.

Mặt sau thiết bị, có đầu vào USB được cách ly quang học bằng bộ ghép quang tốc độ cao 50 Mbps. Cách ly quang học được đánh giá là đem lại mức nhiễu thấp hơn và đạt được tỷ lệ tín hiệu trên tạp âm cao hơn. Tín hiệu đã được chuyển đổi/ làm sạch được xuất ra dưới dạng SPDIF, quang hoặc AES. Nó cũng có 1 kết nối HDMI, hai kết nối I2S, đồng thời có các điều khoản cho đồng hồ bên ngoài và 1 đầu vào nguồn IEC hợp nhất.

Đánh giá công nghệ của DDC Denafrips IRIS

DDC DENAFRIPS IRIS sử dụng độc quyền FPGA DSP chế biến, đệm FIFO và đồng hồ phục hồi, thông qua các STM32F466 tiên tiến AMR-dựa trên MCU USB giao diện âm thanh giải pháp.

Các USB dữ liệu đầu vào của các IRIS DDC cách ly đệm được tái-Tốc độ bởi các FEMTO tinh thể dao động, và thấp-jitter đầu ra kỹ thuật số có thể được kết nối với bất kỳ bên ngoài DAC. Nó biến đổi các máy tính hệ thống âm thanh vào một cho chất lượng cao hệ thống truyền dẫn.

– Cách ly kỹ thuật số

IRIS tín hiệu kỹ thuật số là hoàn toàn bị cô lập bởi 50Mbps tốc độ cao optocoupler. Cách ly quang học có thể làm giảm tiếng ồn xung quanh và đạt được cao tín hiệu-to-Tỷ lệ tiếng ồn.

– FEMTO đồng hồ

IRIS được trang bị với Dual FEMTO đồng hồ, được hỗ trợ bởi một O - Loại biến áp để đảm bảo tính ổn định cao và tuyến tính, và femtosecond sản lượng đồng hồ tần số.

– Giao diện USB

DDC DENAFRIPS IRIS được trang bị giao diện USB độc quyền - giải pháp âm thanh điều khiển bởi STM32F446, một tiên tiến AMR-dựa trên MCU, cùng 1 thiết kế lại và mạch tối ưu hóa. Nhờ vậy, nó có thể hỗ trợ 24Bit/768 KHZ PCM dòng dữ liệu, và DSD địa phương xử lý lên đến DSD1024, và được trang bị với ủy quyền THESYCON USB Windows nền tảng điều khiển.

– Kết cấu bên trong IRIS DDC

Bố cục bên trong của IRIS được xây dựng là hạng nhất với trọng tâm là bố trí bảng để giữ cho đường dẫn tín hiệu ngắn. Thiết bị sử dụng các thành phần SMD nhằm giảm trở kháng, tăng tốc độ truyền dẫn tín hiệu, đồng thời nó cũng rất chú ý đến nguồn điện.

Thiết kế lọc nguồn AC của IRIS đến trước khi nó đến máy biến áp lõi O quá khổ. Bộ nguồn tuyến tính tiếp theo sử dụng 8 bộ điều chỉnh nguồn tuyến tính chính xác với độ ồn cực thấp.

IRIS DDC có cải thiện âm thanh không?

Việc thêm DDC IRIS vào DAC có cải thiện chất lượng âm thanh trong hệ thống hay không? Chúng ta cùng đi đánh giá về sự khác biệt trong âm trường, độ trong và âm trầm. Cụ thể:

Âm trường

Khi sử dụng DDC Iris, chúng ta sẽ cảm nhận nhận được sự rõ rệt về âm trường. Âm trường được mở rộng, có nhiều không gian giữa các giọng hát và nhạc cụ. Với sự gia tăng về chiều rộng và chiều sâu. Việc thêm IRIS vào trong DAC tạo cảm giác đa chiều hơn cho bản nhạc. Giọng hát và nhạc cụ có mật độ và độ chắc hơn.

Độ trong

Độ trong của giọng hát được cải thiện để có được chất âm tự nhiên hơn. Giọng hát dày hơn, chi tiết, tinh tế được tiết lộ đầy đủ hơn. Quá độ cảm thấy nhanh hơn và được tập trung mạnh mẽ hơn.

Âm trầm

Sự cải thiện về chất lượng âm trầm thực sự là điều bất ngờ. Với IRIS, âm trầm trở nên chặt chẽ hơn, sạch hơn và sâu hơn. Nó cũng có cuộc “tấn công” sắc nét và tập trung hơn. Những cải tiến này cho phép âm trầm tạo nền tảng cho âm nhạc. Và đây cũng là một cải tiến đáng kể.

Một số hình ảnh thực tế của DDC DENAFRIPS IRIS tại HD Audio:

Thông số kỹ thuật

Điểm nổi bật về kỹ thuật:

 • Kiến trúc xử lý FPGA DSP độc quyền
 • Bộ đệm FIFO và Reclock với Internal Crystal
 • Bộ tạo dao động tinh thể bù nhiệt độ TCXO
 • Tất cả các giao diện đầu vào kỹ thuật số được cách ly quang học
 • Giải pháp âm thanh USB độc quyền qua MCU dựa trên AMR nâng cao STM32F446
 • Trình điều khiển USB Thesycon được cấp phép cho nền tảng Windows
 • Không có trình điều khiển trên Mac & Linux
 • Đầu vào đồng hồ bên ngoài được hỗ trợ

DSD  

 • DSD64 (DoP) trên Coax/AES/Opt Đầu vào & Đầu ra
 • Lên đến DSD512 trên Đầu vào USB & Đầu ra I²S

PCM  

 • 24 bit / 44.1, 48, 88.2, 96, 176.4, 192KHz trên tất cả đầu ra
 • Lên đến 768KHz trên Đầu vào USB & Lên đến 384KHz trên Đầu ra I²S

Đầu vào kỹ thuật số  

 • USB2.0 Loại B

Đầu vào đồng hồ bên ngoài BNC 75Ω

 • 45.1548MHz
 • 49.152Mhz

 Đầu ra kỹ thuật số          

 • Dỗ SPDIF qua RCA
 • TOSLink x 1
 • AES/EBU x 1
 • Chuẩn I²S HDMI LVDS
 • Tiêu chuẩn I²S RJ45 LVCMOS

 Yêu cầu nguồn AC:  100-240VAC, 50/60Hz (Điện áp toàn cầu, Bộ chọn thủ công)

Cầu chì:  T2A/250VAC. Thổi chậm 5x20mm 2A

Công suất tiêu thụ:  ≤20W

Kích thước : 220W x 250D x 44 Hmm (Chân +18mm)

Kích thước đóng gói : 375 x 330 x 115 mm

Nội dung đóng gói:  DDC & Dây nguồn. Không có điều khiển từ xa.

Trọng lượng : 3.5Kg           

Màu sắc : Đen

Kết luận

Trong thời gian sử dụng DDC Denafrips Iris, không nghi ngờ gì nữa, nó đã đưa âm thanh của những chiếc DAC lên một tầm cao mới. Ở mức giá 13.9 triệu đồng, DDC Iris là một đề xuất không tồi để bạn tìm cách nâng cao trải nghiệm kỹ thuật số của mình.

Hiện sản phẩm của DENAFRIPS, trong đó có DDC Iris đã có mặt tại HD Audio - Đại lý phân phối các sản phẩm chính hãng của DENAFRIPS tại Việt Nam cùng với sự hợp tác đến từ Vinshine Audio - Singapore, đảm bảo hàng chính hãng 100% với mức giá phải chăng nhất. Liên hệ Hotline: 0777300400 hoặc 0987630409.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Tại sao cần sử dụng DAC Denafrips Ares II để cải thiện chất lượng âm thanh?
Tại sao cần sử dụng DAC Denafrips Ares II để cải thiện chất lượng âm thanh?

Nhu cầu nghe nhạc hiện nay không chỉ giới hạn ở số lượng, mà chất lượng trải nghiệm âm thanh cũng đang được nhiều người đánh giá cao. Những phụ kiện âm thanh như DAC nay không chỉ còn là mối quan tâm của riêng những người yêu thích, đam mê âm thanh mà còn có sự quan tâm của rất nhiều người. Điều này đã và đang tạo điều kiện thuận tiện để DAC trở nên phổ biến hơn.

Denafrips Ares II - giải mã âm thanh R2R thuần chủng
Denafrips Ares II - giải mã âm thanh R2R thuần chủng

Dù số lượng các chip DAC Delta-Sigma vẫn đang chiếm số đông và áp đảo trên thị trường giải mã hiện nay, tuy nhiên những thiết bị sử dụng các dòng mạch giải mã dạng R2R nguyên thủy vẫn là ước mơ và sự lựa chọn của những người chơi âm thanh thực thụ.

Bộ giải mã DAC Denafrips Terminator II - Một trong những giải pháp chơi nhạc số đỉnh nhất hiện nay
Bộ giải mã DAC Denafrips Terminator II - Một trong những giải pháp chơi nhạc số đỉnh nhất hiện nay

Một trong những thương hiệu hiend được rất nhiều audiophile yêu mến và tin dùng đó là Denafrips. Tuy xuất hiện trên thị trường thiết bị âm thanh chưa lâu nhưng đến nay hãng đã sở hữu cho mình một loạt các bộ giải mã DAC có tên tuổi trên thị trường audio.

TIN NỔI BẬT Xem toàn bộ
Có Nên Mua Bộ Giải Mã Âm Thanh Nội Địa Nhật?
Có Nên Mua Bộ Giải Mã Âm Thanh Nội Địa Nhật?

Trong thị trường DAC đa dạng, các sản phẩm nội địa Nhật Bản luôn thu hút sự chú ý bởi chất lượng âm thanh được đánh giá cao, độ bền bỉ và giá cả hợp lý.

Dây tín hiệu là gì? Loại nào tốt?
Dây tín hiệu là gì? Loại nào tốt?

Dây tín hiệu đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng âm thanh được truyền tải một cách trung thực và chính xác nhất.

Dac giải mã SMSL loại nào tốt? Giá bao nhiêu?
Dac giải mã SMSL loại nào tốt? Giá bao nhiêu?

SMSL là một thương hiệu âm thanh nổi tiếng đến từ Trung Quốc, chuyên sản xuất các thiết bị âm thanh chất lượng cao với giá thành hợp lý. DAC giải mã là một trong những sản phẩm chủ lực của SMSL, được nhiều người yêu nhạc tin tưởng và sử dụng.

Zalo Facebook 0777 300 400 0987 630 409