Giải mã DAC Denafrips PONTUS II 12TH R2R

Mã SP: PONSTUS 2 12 TH (Còn hàng)

Thương hiệu: DENAFRIPS

Giá niêm yết: 49.900.000 đ

Giá: 44.200.000 đ

Màu sắc:

Mô tả:

Bộ giải mã DAC Denafrips PONTUS II là phiên bản kỷ niệm 12 năm của DENAFRIPS, hứa hẹn sẽ phá vỡ mọi kỳ vọng về khả năng Pontus II 12TH với nhiều cải tiến giúp nâng tầm chất lượng âm thanh lên 1 tầm cao mới. 

ƯU ĐÃI CHỈ CÓ TẠI HD AUDIO

CAM KẾT HÀNG CHÍNH HÃNG + MỚI 100%

👉 Tặng ngay cặp dây OTG cho điện thoại cổng Type C và Lightning 

👉 Tặng ngay Gói trải nghiệm TIDAL 3 tháng

👉 Hỗ trợ cài đặt driver cho máy tính

👉 Miễn phí vận chuyển toàn quốc, Giao hàng Hà Nội chỉ 30 - 45p

👉 Bảo hành 01 năm tại Việt Nam, thay vì phải gửi đi nước ngoài bảo hành. 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

HDAUDIO – Đại lý phân phối các sản phẩm chính hãng của DENAFRIPS tại Việt Nam cùng với sự hợp tác đến từ Vinshine Audio - Singapore. Tất cả các sản phẩm của DENAFRIPS bao gồm: DAC, DDC, Clock, Power Amplifier , Preamp, Headphone Amplifier, Loudspeakers.

 • Thủ tục mua hàng đơn giản, không phải chờ đợi. 
 • Bảo hành 01 năm tại Việt Nam, thay vì phải gửi đi nước ngoài bảo hành. 
 • Hỗ trợ trực tiếp 24/24 trong quá trình sử dụng.

DAC Denafrips PONTUS II 12TH là phiên bản kỷ niệm 12 năm của DENAFRIPS, hứa hẹn sẽ phá vỡ mọi kỳ vọng về khả năng của bộ DAC Ladder R-2R. Pontus II 12TH với nhiều cải tiến giúp nâng tầm chất lượng âm thanh lên 1 tầm cao mới. 

 

Ở phiên bản nâng cấp này sẽ có những cải tiến nhất định về hiệu suất ở cấp độ thành phần có thể không nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng chắc chắn người nghe có thể cảm nhận được sự dày dặn, chi tiết và sống động của âm thanh.

Mô tả DAC Denafrips PONTUS II 12TH R2R

PONTUS II 12TH là dòng DAC R2R đơn sắc, cân bằng thực sự. Mỗi kênh được trang bị FPGA tốc độ cao độc lập nhằm hỗ trợ giải mã tín hiệu số bằng 4 bộ mạng R2R 0,01%. Việc chọn lựa thiết kế mang lại sai số tuyến tính rất nhỏ, tốc độ giải mã cao, tiếng ồn kỹ thuật số thấp không chỉ đảm bảo cho tín hiệu âm thanh có độ méo rất thấp, mà nó còn đảm bảo tiếng ồn nhạc nền rất thấp, cho phép người nghe có thể thưởng thức âm nhạc đích thực với nền tối.

Tất cả các đầu vào kỹ thuật số đều được đệm FiFo và ép xung quanh lại bằng bộ dao động tinh thể FEMTO trên bo mạch. Khả năng loại bỏ tuyệt vời jitter từ đồng hồ khiến Denafrips PONTUS II 12TH ít phụ thuộc vào chất lượng đồng hồ của thiết bị nguồn. Do vậy, chiếc DAC này có thể chuyển đổi máy tính cấp độ tiêu dùng, CD Player của bạn thành chất lượng âm thanh cao cấp.

DAC R2R không lấy mẫu quá mức, tín hiệu được cấp cho DAC vẫn ở tốc độ lấy mẫu gốc mà không cần phải xử lý thêm. Nên Pontus II 12th chính là một NOS DAC đích thực. 

Đánh giá chi tiết bộ giải mã DAC Denafrips PONTUS II 12TH R2R

– PSU & Dây dẫn nâng cao

 • Ốc đồng mạ vàng và dây dẫn chuyển nguồn từ PSU sang DAC mainboard;
 • Tinh chỉnh PSU ở cấp độ thành phần để nâng cao hơn bộ chỉnh lưu AC/DC cùng bộ điều chỉnh DC. 

– Nguồn điện tuyến tính

Năng lượng sạch tương đương với nền tảng của âm thanh tốt. Nó có thể tìm thấy bộ cấp nguồn tuyến tính chuyên dụng, được thiết kế trong vỏ hợp kim kim loại dày 1.5mm bên dưới bo mạch chủ DAC. 

Thiết kế hộp trong hộp không chỉ loại bỏ được những vấn đề vốn có của giải pháp hộp kép, mà nó còn thể hiện các chi tiết và sự chú ý mà DENAFRIPS đưa vào thiết kế DAC cao cấp. 

Máy biến áp O-Core kép mạnh mẽ, cho các phần kỹ thuật số và tương tự. ESR cực thấp, tụ điện hồ chứa có độ bền dài và nguồn cấp điện siêu tuyến tính, nhiều tầng, đảm bảo độ chính xác cực cao với nguồn điện có độ gợn sóng thấp khi sạc lên DAC.

Pontus II 12TH là DAC lý tưởng cho người yêu âm nhạc, những người coi trọng âm trường, chi tiết, hình ảnh và hơi ấm cho âm nhạc. Vì vậy, PONTUS II 12TH chất lượng có lẽ là một trong những thành phần quan trọng nhất đối với hệ thống độ trung thực cao.

– Khóa nhận lưu trữ FiFo Adaptive

Phương pháp Denafrips để giải quyết vấn đề lo lắng bằng FiFo Buffer Reclocking. Bộ đệm Fifo thích ứng lưu trữ dữ liệu âm thanh kỹ thuật số nguồn trong bộ nhớ. Những dữ liệu này được đọc từ bộ nhớ bằng cách sử dụng nhiễu pha thấp. Đồng hồ Femto chính xác, nằm ngay trong DAC. Công nghệ này gần đạt đến sự hoàn hảo, đặc biệt là với đồng hồ Femto địa phương, những rung động nhỏ đến mức nó có thể được bỏ qua. 

– Đầu vào I2S

PONTUS II 12th được đi kèm với đầu vào LVDS I2S qua đầu nối HDMI. Mặc dù đầu vào I2S không có tiêu chuẩn công nghiệp, nhưng nó có lẽ là giao diện đầu vào kỹ thuật số tốt nhất cho đến hiện nay. 

– Giao diện USB độc quyền 

Denafrips PONTUS II 12TH được trang bị giải pháp âm thanh USB độc quyền, được cung cấp bởi MCU dựa trên AMR nâng cao STM32F446. Denafrips được thiết kế lại, tối ưu hóa mạch và cho phép DAC được sử dụng như những chiếc DAC cao cấp với máy tính và bộ phát. Nó hỗ trợ luồng dữ liệu PCM 24bit/ 1536kHz cùng giải mã gốc DSD lên đến DSD1024. Nó đi kèm với trình điều khiển USB Thesycon được cấp phép cho nền tảng Windows.

Lưu ý, Module USB được thiết kế để chỉ bật khi đầu vào USB được chọn. Đây là thiết kế nhằm đảm bảo được sự giao thoa chéo nhau của các giao diện đầu vào kỹ thuật số nhằm tái tạo âm thanh một cách tốt nhất. Hỗ trợ độ phân giải cao có thể khác nhau, tùy vào khả năng tương thích của hệ thống. 

– Bộ nhận âm thanh kỹ thuật số SPDIF 

Đầu vào Optical, SPDIF Coaxial, AES / EBU hỗ trợ định dạng âm thanh kỹ thuật số lên tới 24bit/ 192kHz. Vì vậy, PONTUS II 12Th đã từ bỏ việc sử dụng bộ chip thu âm thanh kỹ thuật số. Thay vào đó, dữ liệu kỹ thuật số sẽ được giải mã bởi FPGA trên bo mạch, đường dẫn tín hiệu sẽ được rút ngắn và loại bỏ các màu sắc không mong muốn. 

– Chế độ NOS / OS

Denafrips PONTUS II 12TH cho phép người dùng thay đổi chế độ NOS/ OS. NOS như tên được đề xuất, không quá sampling sang dữ liệu đầu vào kỹ thuật số. Còn chế độ OS, dữ liệu âm thanh dựa trên PCM 44.1kHz hoặc 48kHz, được cấp lên đến tỷ lệ tối đa PCM 1411.2 hoặc PCM 1536, không có up samp tín hiệu âm thanh DSD.

– Kiến trúc khai thác R2R và DSD 

PONTUS II 12TH được trang bị DAC 24bit R2R để giải mã luồng dữ liệu PCM và 6BIT DSD (32 bước Bộ lọc FIR). Những thiết kế này đảm bảo định dạng PCM có thể được giải mã hoàn hảo, đồng thời định dạng DSD cũng có thể giải mã hoàn hảo. Do vậy, rất hiếm trên thị trường hiện tại có DAC R2R có thể giải mã phần cứng, cả định dạng PCM và DSD. 

– Kiến trúc DAC Denafrips PONTUS II 12TH

 • Xử lý tín hiệu số: Tất cả các dữ liệu đầu vào kỹ thuật số sẽ được lưu trữ trong RAM tốc độ cao FPGA trên bo mạch
 • Đồng hồ Femto: Dữ liệu này được đọc từ bộ nhớ bằng cách sử dụng nhiễu pha thấp. Đồng hồ Femto chính xác, nằm ngay trong DAC. Dữ liệu đã được xử lý gửi đến điểm cuối cùng tage R2R rời rạc để thực hiện chuyển đổi DA.
 • Mạng Ladder R2R: Các bit dữ liệu được chuyển đổi thành tín hiệu tương tự, bởi các mảng mạng bậc thang R2R cân bằng thực sự. Tuyến tính quá trình chuyển đổi được đảm bảo bởi các điện trở màng mỏng với độ chính xác cao, hệ số nhiệt độ hiệu ứng thấp 10/15ppm thấp.

Hướng dẫn sử dụng Denafrips PONTUS II 12TH R2R

– Nút chờ:

Nhấn nút 1 lần để bật DAC, ngược lại nhấn 1 lần nữa để đưa DAC vào chế độ chờ. Đèn LED chờ sẽ chờ sáng khi DAC ở chế độ chờ và đèn sẽ tắt khi DAC đang ở chế độ hoạt động.

– Nút điều khiển (Từ trái sang phải):

 1. INPUT + / Input -: Nhấn nút để chọn nguồn đầu vào, cụ thể là CO1, CO2, OPT, AES1, AES2, USB, I2S. Nhấn “+” để chọn đầu vào bên phải tiếp theo, còn nhấn “-” để chọn đầu vào bên trái trước đó. Đèn LED nguồn đầu vào tương ứng từ phải sang trái để chỉ rằng nguồn đầu vào đó đã được chọn.
 2. GIAI ĐOẠN: Nhấn nút để chuyển đổi đầu pha, đèn LED bật nếu pha dương, LED tắt nếu pha âm.
 3. OS / NOS: Nhấn nút để chuyển đổi giữa kiểu NOS/ NO, đèn LED sáng cho biết DAC đang ở chế độ NOS.
 4. TẮT TIẾNG: Nhấn nút để thực hiện bật/ tắt tiếng, khi tắt tiếng thì đèn LED tín hiệu đầu vào sẽ nhấp nháy từ trái sang phải.

 

Thông số kỹ thuật

Pontus II Phiên bản kỷ niệm 12 năm

 • ĐẮC NOS R-2R đích thực
 • Cung cấp năng lượng nâng cao và tinh chỉnh
 • Ốc vít & dây dẫn mạ vàng để truyền nguồn từ PSU sang mô-đun DAC

Điểm nổi bật về kỹ thuật

 • Kiến trúc R2R + DSD độc quyền
 • Cân bằng thực sự 24 BIT R2R + 6BIT DSD (32 bước Bộ lọc FIR)
 • Hiệu ứng nhiệt thấp, Điện trở 0,01% được ghép bằng tay có độ chính xác cao     
 • Tinh thể FEMTO 45.1548MHz, 49.152Mhz     
 • Bộ nguồn có độ ồn cực thấp được đóng gói
 • Reclocking bộ đệm FIFO thích ứng
 • Mã FPGA xử lý tín hiệu số DSP cải tiến mới
 • DSD1024 , PCM1536 Hỗ trợ trên đầu vào USB & I²S
 • Giải pháp âm thanh USB độc quyền qua MCU dựa trên AMR nâng cao STM32F446
 • Trình điều khiển USB Thesycon được cấp phép cho nền tảng Windows
 • Không có trình điều khiển trên Mac & Linux
 • Hỗ trợ đầu vào AES/EBU kép
 • Tùy chọn bộ lọc sắc nét/chậm
 • Cấu hình sơ đồ chân I²S
 • Cấu hình hoán đổi kênh I²S DSD    

DSD  

 • DSD64 (DoP) trên Coax/AES/Opt Input
 • DSD1024* Chỉ trên đầu vào USB & I²S

PCM  

 • 24 bit / 44.1, 48, 88.2, 96, 176.4, 192KHz trên tất cả đầu vào
 • 1536kHz* Trên đầu vào USB & I²S

Chế độ lấy mẫu:  NOS không lấy mẫu quá mức / Hệ điều hành lấy mẫu quá mức         

Đầu vào kỹ thuật số  

 • Dỗ 1 qua RCA
 • Đồng trục 2 chiều BNC 75 Ω
 • TOSLink x 1
 • AES/EBU x 2
 • USB2.0 Loại B
 • I²S qua HDMI LVDS   

Đầu ra analog          

 • RCA ở 2.0Vrms, 625 Ω
 • XLR ở 4.0Vrms, 1250 Ω                      

Đáp ứng tần số:  20-70KHz -3dB

THD+N: 0.0025%

Tỷ lệ S/N : 120dB

Dải động:  >121dB

Nhiễu xuyên âm thanh nổi:  -110dB

Yêu cầu nguồn AC:  100-240VAC, 50/60Hz (Điện áp toàn cầu)

Công suất tiêu thụ:  ≤20W

Kích thước :  320 x 330 x 110 mm (Bao gồm chân)

Độ mờ của gói : 47 0 x 440 x 175 mm

Nội dung đóng gói:  Chỉ DAC. Không có dây nguồn và điều khiển từ xa.

Trọng lượng : 11.5Kg           

Màu sắc : Bạc/Đen

Một số hình ảnh thực tế của Denafrips PONTUS II 12TH tại HD Audio: 

Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu với các bạn về bộ giải mã Denafrips PONTUS II 12TH R2R (phiên bản kỷ niệm 12 năm). Hiện sản phẩm đã có mặt tại showroom của HD Audio, nếu quý khách có nhu cầu trải nghiệm hoặc mua sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0777300400 hoặc 0987630409 để được hỗ trợ.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bộ giải mã DAC Denafrips Pontus II - ghi điểm với hiệu năng tuyệt vời
Bộ giải mã DAC Denafrips Pontus II - ghi điểm với hiệu năng tuyệt vời

Một trong những thiết kế nổi tiếng của hãng âm thanh Denafrips đó chính là bộ giải mã DAC Denafrips Pontus II. Điểm mạnh của sản phẩm này chính là việc được tích hợp rất nhiều công nghệ âm thanh hiện đại, mang đến cho người dùng những trải nghiệm âm tần thú vị và chính xác nhất.

TIN NỔI BẬT Xem toàn bộ
Denafrips Pontus 15Th giá gần 43 triệu có thực sự xứng đáng?
Denafrips Pontus 15Th giá gần 43 triệu có thực sự xứng đáng?

Denafrips – thương hiệu nổi tiếng trong cộng đồng audio hi-end, đã cho ra mắt sản phẩm Denafrips Pontus 15Th Anniversary Edition, được bán với giá 43 triệu đồng. Vậy liệu sản phẩm này có thực sự xứng đáng với mức giá này? Hãy cùng đi sâu vào đánh giá chi tiết về Denafrips Pontus 15Th để trả lời cho câu hỏi này.

Moondrop Lan: Nâng tầm chất lượng âm thanh với giá thành hợp lý
Moondrop Lan: Nâng tầm chất lượng âm thanh với giá thành hợp lý

Moondrop Lan là tai nghe in-ear (IEM) thuộc phân khúc tầm trung của thương hiệu Moondrop đến từ Trung Quốc. Từ khi mới ra mắt, tai nghe Lan nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng âm thanh bởi thiết kế đẹp mắt, chất âm ấn tượng và mức giá hợp lý.

Suca Tube-T3 PLUS – Bản Giao Hưởng Của Sự Tinh Tế Và Cổ Điển
Suca Tube-T3 PLUS – Bản Giao Hưởng Của Sự Tinh Tế Và Cổ Điển

Suca Tube-T3 PLUS là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đam mê âm nhạc và muốn tìm kiếm một trải nghiệm âm thanh chân thực, sống động.

Zalo Facebook 0777 300 400 0987 630 409